Thực tế, các sản phẩm xe thương mại của Hyundai đã có mặt tại Việt Nam khá lâu. Các dòng xe được sản xuất và phân phối bởi nhiều đơn vị khác nhau như Trường Hải, Đô Thành… Điều này khiến thị trường của Hyundai bị phân mảnh và đối chọi với nhau. Giá bán, chính sách chăm sóc khách hàng cũng khác nhau giữa các đơn vị. Đó là chưa kể đến các sản phẩm liên doanh giữa các đơn vị này với Hyundai.

ông lớn ngành xe tải

Trước tình hình đó, Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motors Hàn Quốc đã có một bước đi mang tính chiến lược. Từ năm 2017, Tập đoàn Thành Công trở thành đối tác chiến lược của Hyundai Motors tại Việt Nam và Đông Nam Á. Liên doanh Hyundai Thành Công trở thành đơn vị sản xuất, lắp ráp và phân phối độc quyền các dòng xe thương mại tại Việt Nam. Cú bắt tay này giúp Hyundai thống nhất thị trường và trở thành ông lớn ngành xe tải Việt Nam.

ông lớn ngành xe tải

Hiệu ứng thị trường từ cú bắt tay của Hyundai

Nhiều người đánh giá rằng, sự hợp tác giữa Thành Công và Hyundai là điều tất yếu. Bởi khi quy về một đơn vị sản xuất và phân phối thì chính sách giá xe tải và hậu mãi sẽ được thống nhất. Lúc này chất lượng và dịch vụ của xe tải Hyudai được nâng cao hơn. Ông lớn ngành xe tải đã nắm trước tình hình và chọn Thành Công để hợp tác chiến lương. Điều này bắt nguồn từ những lý do sau.

+ Thành Công có hệ thống nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô hiện đại bậc nhất. Hiện nay, Thành Công đang lắp ráp các dòng xe du lịch cao cấp. Theo dự tính, các dòng xe thương mại Hyundai sẽ được sản xuất tại nhà máy của Thành Công ở Ninh Bình.

ông lớn ngành xe tải

+ Thành Công đang sở hữu hệ thống đại lý chính hãng rộng khắp cả nước. Đây sẽ là cánh tay nối dài giúp các dòng xe thương mại Hyundai tiếp cận dễ dàng đến khách hàng hơn.

+ Thành Công là tập đoàn uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Sự hợp tác giữa Hyundai và Thành Công tạo nên một thương hiệu đủ uy tín, đủ tiềm lực để tấn công không chỉ thị trường Việt Nam mà còn cả Đông Nam Á của ông lớn ngành xe tải.

Ở phía khách hàng, sự hợp tác này mang đến nhiều lợi ích hơn cả. Khách hàng có thể dễ dàng mua được xe tải Hyundai chính hãng. Dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp, chính sách bảo hành thống nhất. Đặc biệt là giá xe tải Hyundai sẽ có được sự ổn định không còn cạnh tranh, loạn giá như trước đây.

ông lớn ngành xe tải

Thế hệ sản phẩm mới ra mắt hiệu quả cao

Năm 2018, Hyundai Thành Công cho ra mắt thế hệ sản phẩm mới để thay thế cho các sản phẩm của các đơn vị cũ. Ông lớn ngành xe tải đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội để tấn công thị trường với nhiều cải tiến mới. Các dòng xe có mặt đầy đủ ở mọi phân khúc từ nhẹ đến nặng. Trong đó, còn có các dòng xe du lịch, xe bus đã làm nên thương hiệu của ông lớn ngành xe tải Hyundai.

Thế hệ xe mới được Hyundai nâng cấp với nhiều công nghệ, kiểu dáng hiện đại và nội thất tiện nghi.

+ Động cơ công nghệ tiêu chuẩn Euro4 tích hợp Common Rail tiết kiệm nhiên liệu.

+ Kiểu dáng hiện đại, hài hòa và thể hiện tính khí động học cao.

+ Nội thất trang bị tiện nghi, khoan lái được mở rộng, tăng diện tích làm việc.

+ Tính năng an toàn được cải thiện với hệ thống cabin treo, phanh khí xả.

ông lớn ngành xe tải

Tin tức khác